Nhân tiện có một số bạn bè hỏi mình cách khắc phục lỗi kết nối đến Facebook trong thời gian gần đây, mình xin chia sẻ cách kích hoạt tính năng “Facebook over Tor” được tích hợp sẵn trên app Android mà ít người biết đến.

Dự án “Facebook over Tor” được phát triển vào tháng 10 năm 2014 với sứ mệnh tạo ra một cộng đồng mạng mở. Sau gần 2 năm phát triển hiện đã có hơn 1 triệu người truy cập Facebook qua Tor (Nguồn https://www.facebook.com/facebookcorewwwi/)

Để kích hoạt, các bạn chỉ cần tìm cài Orbot trên Google Play rồi tìm bật trong setting của app Facebbook.

  • Bước 1: Cài Orbot

  • Bước 2: Vào Facebook mục “App Settings”

  • Bước 3: Lúc này các bạn sẽ thấy có thêm mục “Tor settings”

  • Bước 4: Kích hoạt “Use Tor via Orbot, chờ một hồi sẽ thấy xuất hiện biểu lượng ngón cái Like của Facebook ở thanh công cụ trên cùng bên trái.

Ngoài Orbot, các bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng VPN tương tự và hoàn toàn miễn phí cho các nền tảng khác nhau như:

Một số trình duyệt web cũng có tích hợp sẵn tính năng VPN hoặc tunnel để sử dụng như:

Nếu có điều kiện thì bạn còn có thể sử dụng các dịch vụ trả phí để tốc độ ổn định hơn, hoặc thậm chí tự dựng lên một hệ thống VPN của riêng mình. Vài nguồn để tham khảo:

Lưu ý bài viết không nhằm khuyến khích độc giả sử dụng các phương pháp nêu trên để qua mặt chính sách của các công ty, đoàn thể, tổ chức.